Trang chủ phòng khám Trang chủ phòng khám
brc

Mới có thai ăn rau dền được không?

Ngày đăng : 09-07-2020

Rau dền vốn là loại rau có tính mát, có lợi cho sức khỏe, thường được góp mặt trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ mang thai, cẩn trọng trong chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Liệu mới có thai ăn rau dền được không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mới có thai ăn rau dền được không

Mới có thai ăn rau dền được không?

Trao đổi về vấn đề mới có thai ăn rau dền được không, chuyên gia y tế chia sẻ như sau:

Rau dền là một loại rau xanh được các bà nội trợ bổ sung trong thực đơn mỗi ngày, ngoài vị ngọt mát và thành phần dinh dưỡng cao. Theo Đông y, rau dền có vị ngọt, tính mát, lợi tiểu, làm mát máu. Rau dền có nhiều loại:

  • Rau dền đỏ: nấu canh cho nước đỏ thẫm.
  • Rau dền trắng
  • Rau dền có gai
  • Rau dền cơm.

Mới có thai ăn rau dền được không thì câu trả lời là có. Rau dền vốn là loại rau lành tính, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe của mẹ bầu. Cụ thể, một số tác dụng của rau dền đối với phụ nữ mang thai đó là:

  • Cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu, nâng cao hệ miễn dịch: Rau dền chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B1, B6, B12, C. Đặc biệt hàm lượng lysine trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch.
  • Giải nhiệt cho bà bầu bị nóng, táo bón trong người.
  • Bổ sung canxi, dinh dưỡng cho mẹ và bé.
  • Axit folic có trong rau dền rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong những giai đoạn đầu của thai kỳ các bạn cần phải cung cấp đầy đủ chất này để ngăn ngừa được dị tật ống thần kinh.

XEM THÊM:

Bầu ăn canh rau dền được không ?

Ngoài luộc thì cấu canh là phương pháp chế biến phổ biến nhất với rau dền. Canh rau dền mát rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè oi ả.

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn canh rau dền trong suốt thời kì thai kì ( kể cả giai đoạn 3 tháng đầu và cuối của thai kì).

Lưu ý khi ăn rau dền trong thai kỳ

Mẹ bầu khi ăn rau dền trong thai kỳ cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi:

  • Bà bầu bị thư hàn không nên ăn rau dền.
  • Không kết hợp rau dền với thịt ba ba bởi có thể gây độc tính.
  • Không đun lại nhiều lần.
  • Bà bầu bị viêm khớp thấp, gút hay sỏi thận không nên ăn rau dền.

Bên cạnh đó, khi ăn rau dền trong thai kỳ, mẹ bầu nếu gặp bất cứ biểu hiện bất thường nào thì cần tìm đến địa chỉ y tế chuyên khoa ngay để được thăm khám và có phương án xử lý phù hợp.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mới có thai ăn rau dền được không, hy vọng hữu ích với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline (miễn phí, 24/7): (024)38 255 599 – 0836 633 399 hoặc ấn vào ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Ngày sửa: 13-08-2022

Bài viết liên quan

Cá chép om dưa là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy liệu bà bầu, bà đẻ có nên ăn cá chép om dưa không? Hãy cùng các chuyên gia dinh dưỡng giải […]

Xem chi tiết

Rau diếp cá là một loại rau thơm thường được ăn cùng với bánh tráng, thịt vịt, thịt quay….Ngoài ra, đây còn là một loại dược liệu quý giúp hỗ trợ điều trị nhiều diện bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc vấn đề “ Rau diếp cá bao nhiêu calo? có kinh […]

Xem chi tiết

Chân giò và các món được chế biến từ chân giò từ lâu luôn được xem là món ăn đặc biệt dành cho phụ nữ sau sinh bởi công dụng kích thích sản xuất sữa và làm mát sữa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số người có quan điểm rằng ăn cháo […]

Xem chi tiết
Trang chủ phòng khám và những thông tin liên hệ chi tiết nhất