Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
brc

1 bát cháo chân giò bao nhiêu calo? Ăn cháo chân giò có béo không

Ngày đăng : 13-09-2023

Chân giò và các món được chế biến từ chân giò từ lâu luôn được xem là món ăn đặc biệt dành cho phụ nữ sau sinh bởi công dụng kích thích sản xuất sữa và làm mát sữa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số người có quan điểm rằng ăn cháo chân giò có thể gây tăng cân, đặc biệt là đối với mẹ bỉm sữa và từ đó khiến việc lấy lại vóc dáng sau sinh trở nên khó khăn hơn. Vậy thực tế 1 bát cháo chân giò bao nhiêu calo? Ăn có béo không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ăn cháo chân giò có tốt không?

Ăn cháo chân giò có tốt không

Các chất dinh dưỡng có trong món cháo chân giò được cho là có thể góp phần nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng ngăn ngừa một số bệnh như chảy máu trong đường hô hấp và cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và não.

Không chỉ thế, cháo chân giò còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đem lại lợi ích trong việc đối phó với các vấn đề như mất ngủ, suy nhược thần kinh, căng thẳng và trầm cảm.

Đối với phụ nữ sau sinh, việc tiêu thụ các món ăn từ chân giò có thể tác động tích cực đến hoạt động của tuyến sữa, làm tăng tiết sữa và cung cấp nguồn sữa dồi dào để cho con bú.

Ngoài ra, chân giò heo còn chứa nhiều collagen, một thành phần quan trọng cho làn da khỏe mạnh. Thường xuyên thưởng thức món ăn này một cách hợp lý có thể mang lại làn da mềm mịn, tươi trẻ cho phụ nữ. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người phụ nữ sau sinh, khi da phải đối mặt với các vấn đề như nám, mụn… trong thời kỳ mang thai.

1 bát cháo chân giò bao nhiêu calo?

Cháo chân giò bao nhiêu calo

Lượng calo trong 1 bát cháo chân giò phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Kích thước bát cháo
  • Lượng gạo và chân giò sử dụng
  • Cách nấu cháo

Trung bình, 100g chân giò cung cấp khoảng 220 calo và 1 bát cháo chân giò cung cấp khoảng 350 – 450 calo cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều gạo hoặc chân giò hơn, lượng calo có thể cao hơn.

Xem thêm: Chả mỡ bao nhiêu calo? Ăn chả mỡ có béo không

Ăn cháo chân giò có béo không ?

Như đã tìm hiểu ở trên, một bát cháo chân giò có hàm lượng calo tương đối cao, do đó việc ăn cháo chân giò có thể góp phần khiến bạn tăng cân, đặc biệt nếu bạn tiêu thụ món ăn này nhiều và thường xuyên.

Để kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân một cách hiệu quả, điều quan trọng là mọi người cần quản lý được lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Một bát cháo chân giò có hàm lượng calo cao có thể làm tăng tổng lượng calo mà bạn ăn vào, và nếu không có hoạt động vận động đủ để đốt cháy lượng calo này, bạn có thể dễ dàng bị béo.

Ăn cháo chân giò có béo không ?

Cách ăn cháo chân giò không lo béo

Ăn với lượng vừa phải: Cháo chân giò có hàm lượng calo khá cao, do đó nên ăn với lượng vừa phải như mỗi bữa chỉ nên ăn 1 bát cháo và không ăn quá 2 lần/ tuần.

Ăn kèm với rau xanh: việc ăn kèm với rau xanh sẽ giúp bữa ăn thêm đủ chất đồng thời rau xanh giàu chất xơ giúp no lâu hơn, giảm lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó kiểm soát được cân nặng của cơ thể

Có một chế độ thể dục thể thao hợp lí: thể dục thể thao giúp đốt cháy calo, tránh việc dư thừa calo. Đồng thời thể dục thể thao giúp tốt cho sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm cháo chân giò ngon

Nguyên liệu:

  • 1 cái chân giò heo
  • Một lượng vừa đủ gạo tẻ
  • Hành lá, rau mùi (ngò rí)
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm

Cách nấu cháo chân giò gọi sữa về:

  • Chặt chân giò heo thành từng khoanh vừa ăn, rửa sạch.
  • Đặt chân giò vào nồi nước đun sôi để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó, bỏ nước đầu và rửa sạch lại chân giò.
  • Cho chân giò vào nồi mới với nước và chút muối. Thêm 1 củ hành tím đập dập vào nồi và hầm chân giò. Thỉnh thoảng, mở nắp để vớt hết bọt nổi để giúp nước dùng trong sạch hơn.
  • Trong khi đó, vo gạo sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để mềm hơn.
  • Khi chân giò heo đã chín mềm, thêm gạo vào nồi và nấu cho đến khi gạo nhừ hẳn.
  • Khi gạo đã chín nhuyễn, nêm cháo với một ít nước mắm, hạt nêm để tạo vị vừa ăn.
  • Tắt bếp và múc cháo ra tô. Rắc thêm hành lá thái nhuyễn, rau mùi cắt khúc và hạt tiêu đã xay nhuyễn lên trên cháo.
  • Cuối cùng, thưởng thức ngay món cháo chân giò khi còn ấm.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc 1 bát cháo chân giò bao nhiêu calo? Ăn cháo chân giò có béo không?. Hy vọng từ những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn đọc.

 

Ngày sửa: 02-11-2023

Bài viết liên quan

Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã […]

Xem chi tiết

Bánh nhãn là một trong những loại bánh khá quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Với vị ngọt thanh, giòn tan đăc trưng bánh được xem như một loại đặc sản có thể làm quà. Vậy bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, […]

Xem chi tiết

1 cái kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có béo không? Mè xửng là một trong những món ăn đặc sản vùng miền thuộc miền Trung, cụ thể là ở Huế. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có chứa mức năng lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn […]

Xem chi tiết
Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội