Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
brc

Chậm kinh 15 ngày thai được bao nhiêu tuần và đi siêu âm được chưa?

Ngày đăng : 10-07-2020
Hà Thị Huệ
Tác giả : Bs Hà Thị Huệ Chuyên khoa Chuyên khoa I sản phụ khoa

Bạn đang gặp phải tình trạng chậm kinh đến 15 ngày? Bạn thử thai lên 2 vạch (đã có thai)? Bạn chưa biết chậm kinh 15 ngày thai được bao nhiêu tuần và siêu âm được chưa? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

∴  Chậm kinh 2 tuần và tư vấn thắc mắc từ bác sĩ chuyên khoa

∴  Chậm kinh 1 tuần có thai không và siêu âm được chưa?

∴  Chậm kinh 5 ngày có thai không và thử que hay đi siêu âm được chưa?

Chậm kinh 15 ngày thai được bao nhiêu tuần và đi siêu âm được chưa

Chậm kinh 15 ngày thai được bao nhiêu tuần?

Thực tế, ngay sau thời điêm trứng rụng, nếu trứng gặp được tinh trùng thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra và lúc này chị em đã mang thai. Nhưng thường chị em sẽ không thể phát hiện ngay mà cần phải chời đợi sau khoảng 7-10 ngày quan hệ hoặc  rõ nét nhất là sau khi chậm kinh và sử dụng que thử cho kết quả 2 vạch.

Thông thường, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối và không tính từ ngày quan hệ. Vì thế, nếu như bạn có chu kỳ kinh đều đặn thì nếu chậm kinh 15 ngày thì thai được khoảng 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, để xác định chính xác thai bao nhiêu tuần thì cần phải siêu âm thai để xác định chính xác nhất.

Chậm kinh 15 ngày siêu âm được chưa?

Bác sĩ Hà Thị Huệ, chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: siêu âm là một trong những kỹ thuật chẩn đoán chính xác thông qua sóng siêu âm. Thông thường, nếu chị em chậm kinh, thử thai 2 vạch thì siêu âm thai chính xác nhất sau 1-2 tuần. Như vậy, chậm kinh 15 ngày bạn có thể đi siêu âm nếu thử thai 2 vạch. Theo đó, tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn 1 trong 2 kỹ thuật siêu âm như sau:

  • Siêu âm đầu dò: có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện sớm có thai. Sau khi chậm kinh 15 ngày siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác nhất vì phương pháp này nhận biết thai kỳ.
  • Siêu âm vùng bụng: đây là kỹ thuật chẩn đoán chính xác nhưng muộn hơn so với diêu âm đầu dò, tức là thời gian chậm kinh càng dài thì kết quả siêu âm càng chính xác.

Chậm kinh 15 ngày có tim thai chưa?

Thông thường sau khoảng thời gian trứng và tinh trùng thụ tinh thành công sẽ phát triển thành phôi thai. Bắt đầu từ ngày thứ 16, phôi thai sẽ phát triển thành 2 mạch máu để có thể tạo thành ống dẫn của tim. Thời điểm này, mặc dù tim thai chưa hình thành nhưng do những hoạt động co bóp nên nó bắt đầu đập như một quả tim thực thụ.

Thế nhưng, trên hình ảnh siêu âm, khi thụ thai thành công vẫn chưa có tim thai ngay mà phải chờ đến tuổi thai 7,8 tuần em bé phát triển mạnh mẽ và bắt đầu có tim thai. Như vậy đối với chậm kinh 15 ngày thì thai được khoảng 6 tuần thì chưa có tim thai là dấu hiệu bình thường mà chị em không cần quá lo lắng.

Chậm kinh 15 ngày thai vào tử cung chưa?

Thông thường phôi thai sẽ mất khoảng 7-10 ngày để di chuyển làm tổ trong buồng tử cung và có những trường hợp phải mất 12-14 ngày thai mới vào làm tổ. Như vậy, nếu chậm kinh 15 ngày thì túi thai đã vào làm tổ trong buồng tử cung và siêu âm đã thấy túi thai.

Trường hợp chậm kinh 15 ngày mà thai chưa vào tử cung thì có thể chị em gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung cần sớm phát hiện và khắc phục kịp thời. Đặc biệt khi có dấu hiệu ra máu âm đạo hoặc đau bụng dữ dội thì cần đi khám ngay.

Địa chỉ siêu âm thai chính xác tại Hà Nội

Tại Hà Nội có nhiều địa chỉ siêu âm thai, thông thường chị em sẽ ưu tiên lựa chọn bệnh viện công lập. Nhưng tại những bệnh viện lượng bệnh nhân quá tải, chị em phải xếp hàng chờ đợi rất lâu chưa tới lượt khám. Vì thế, xu hướng ngày nay khi cần siêu âm thai, chị em lựa chọn địa chỉ y tế bên ngoài, trong đó rất nhiều chị em lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Hình ảnh phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
Địa chỉ siêu âm thai chính xác tại Hà Nội phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám thai, siêu âm thai định kỳ cho kết quả chính xác. Tại đây có đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn gồm:

  • Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân- nguyên trưởng khoa Sản trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, bác sĩ Sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm, đạt lao động tiên tiến hàng năm
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế- nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân- bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, hơn 20 năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, thiết bị y tế tại phòng khám đầy đủ và hiện đại theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn; thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thắc mắc về vấn đề chậm kinh 15 ngày thai được bao nhiêu tuần và đi siêu âm được chưa, chị em có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi (024) 38.255.599 –  083.663.3399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn.

Ngày sửa: 10-07-2020

Bài viết liên quan

Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là khi mới có thai thì chế độ ăn uống của chị em đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lúc này cơ thể mẹ rất nhạy cảm, nên chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi, thậm […]

Xem chi tiết

Panadol là một loại thuốc giảm đau có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng phổ biến của cảm lạnh và cảm cúm, bao gồm: sốt, ho, đau nhức cơ thể, nghẹt mũi, đau họng, đau đầu. Tuy nhiên mới có thai uống panadol được không lại là thắc mắc của […]

Xem chi tiết

Thời điểm mang thai là một trải nghiệm tuyệt vời với người phụ nữ, thế nhưng để trải qua 9 tháng 10 ngày gian nan, vất vả thì người mẹ cần phải có những kiến thức cơ bản để chăm sóc cho một thai kỳ khỏe mạnh trong đó chế độ dinh dưỡng, món nên […]

Xem chi tiết
Đa khoa Y học Quốc tế