Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế
brc

Giá phá thai 4 tuần tuổi tại Hà Nội [ CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Ngày đăng : 25-07-2022

Chi phí hay giá phá thai 4 tuần tuổi tại Hà Nội là những băn khoăn thắc mắc mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi mang thai ngoài ý muốn hay vì nhiều nguyên nhân khác nhau buộc phải tiến hành phá thai. Để giúp chị em nữ giới có thêm thông tin và có thể chủ động trong vấn đề tài chính trước khi phá thai 4 tuần tuổi, thì dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chi phí phá thai 4 tuần tuổi tại Hà Nội.

Thai 4 tuần tuổi có thể tiến hành đình chỉ bằng phương pháp nào?

Phá thai là biện để giải quyết những vấn đề như: thai nhi bị dị tật, sức khỏe người mẹ không ổn định cho việc mang thai, mang thai ngoài ý muốn,… Y học hiện đại có nhiều biện pháp đình chỉ thai nhi khác nhau, đối với thai nhi 4 tuần tuổi, thông thường sẽ tiến hành đình chỉ thai bằng 2 biện pháp phổ biến là: đình chỉ thai bằng thuốc và đình chỉ thai bằng biện pháp hút chân không.

Hai biện pháp sẽ được linh hoạt áp dụng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: sức khỏe của người mẹ, độ tuổi của thai nhi, kích thước của thai nhi… bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định sử dụng biện pháp phá thai phù hợp đối với từng đối tượng.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai 4 tuần bằng thuốc là phương pháp phá thai hiệu quả

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa, tiến hành đình chỉ thai bằng một số loại thuốc chuyên khoa, thông thường và phổ biến nhất là sử dụng kết hợp giữa hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và tạo các cơ thắt tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài qua đường âm đạo.

Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra dưới sự giám sát của bác sĩ, và chỉ được tiến hành đối với thai nhi không quá 7 tuần tuổi và thai nhi được xác định là đã vào bên trong tử cung. Đồng thời sức khỏe của người mẹ cần đảm bảo ổn định, không mắc cắc bệnh như: huyết áp cao, tim mạch, gan, thận, viêm nhiễm phụ khoa hoặc các rối loạn đông máu…

Quy tình đình chỉ thai bằng thuốc sẽ được tiến hành qua các bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chẩn đoán và làm các xét nghiệm nếu cần thiết để xác định tình trạng sức khỏe của người mẹ và đồng thời xác định chính xác độ tuổi của thai nhi.
  • Bước 2: Sau khi thăm khám và tư vấn về việc đình chỉ thai cũng như biện pháp phá thai thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng đình chỉ, làm dừng sự phát triển của thai nhi.
  • Bước 3: Sau khi về nhà khoảng 2 ngày, bạn đến lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, thăm khám lại. Nếu không có gì bất thường bạn sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng tạo ra các cơn co bóp tử cung tương tự như tình trạng co thắt khi bị sảy thai tự nhiên, mục đích để đẩy thai đã chết ra ngoài qua đường âm đạo. Sau khi uống thuốc khoảng 30 phút, thuốc bắt đầu có tác dụng và bạn sẽ cảm thấy đau dụng và bắt đầu ra máu âm đạo. Bạn sẽ phải ở lại cơ sở y tế khoảng 3-4 tiếng để bác sĩ theo dõi và kiểm tra sức khỏe liên tục, đảm bảo sẵn sàng và xử lý kịp thời nếu có biến chứng bất thường. Sau 4 tiếng nếu không có biểu hiện bất thường, nguy hiểm gì thì bạn có thể về nhà.
  • Bước 4: Sau khi ra hết màu hoặc theo chỉ định của bác sĩ bạn cần tiến hành tái khám để xác nhận phá thai đã thành công chưa? Nếu có dấu hiệu sót nhau, sót thai… thì cần có biện pháp khắc phục, xử lý kịp thời.

Hút thai chân không

Đối với nhiều nữ giới không đủ sức khỏe để thực hiện phá thai bằng thuốc thì phương pháp hút thai chân không là lựa chọn hợp lí
Đối với nhiều nữ giới không đủ sức khỏe để thực hiện phá thai bằng thuốc thì phương pháp hút thai chân không là lựa chọn hợp lí

Hút thai chân không là biện pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng ống hút chân không chuyên khoa, can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung để hút túi thai ra ngoài để chấm dứt hoàn toàn quá trình thai nghén.

Biện pháp phá thai này sẽ được chỉ định và được bác sĩ chuyên khoa thực hiện tại cơ sở y tế. Biện pháp cũng chỉ được chỉ định đối với thai nhi đã vào bên trong tử cung, và thai có độ tuổi không quá 12 tuần tuổi. Đồng thời sức khỏe của người mẹ ổn định và không mắc các bệnh lý liên quan đến đường tình dục hay các dị tật cơ quan sinh dục.

Giá phá thai 4 tuần tuổi ở Hà Nội, cập nhật mới nhất

Giá phá thai 4 tuần bằng thuốc là bao nhiêu

Trao đổi thông tin với các bác sĩ chuyên khoa và cập nhật tình hình chí phí thăm khám và đình chỉ thai của nhiều cơ sở y tế công và cơ sở y tế tư. Nhìn chung việc xác định mức chi phí cụ thể cho từng trường hợp phá thai khác nhau sẽ rất khó khắn, mức chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau như sau:

  • Độ tuổi cũng như kích cỡ của thai nhi

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đình chỉ thai. Độ tuổi, kích cỡ của thai nhi càng lớn thì việc đình chỉ thai càng khó khăn hơn vì vậy mà giá phá thai cũng sẽ cao hơn do yêu cần về mặt kỹ thuật sẽ phức tạp hơn, mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.

  • Tình trạng sức khỏe của người mẹ

Trước khi tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn thì người mẹ phải được tiến hành kiểm tra sức khỏe, nếu không có dấu hiệu bất thường, sức khỏe của người mẹ ổn định thì việc đình chỉ thai sẽ được tiến hành luôn và chi phí cũng sẽ giảm bớt hơn so với trường hợp người mẹ có sức khỏe yếu, không ổn định và cần tiến hành điều trị khắc phục trước khi phá thai thì chi chí cũng sẽ phát sinh và tăng lên.

  • Đại chỉ thăm khám và tiến hành phá thai

Đây là một yếu tố có ảnh hưởng rất nhiều không chỉ đến giá phá thai mà cả kết quả và mức độ an toàn của việc phá thai. Thông thường tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp với đội ngu y bác sí chuyên nghiệp, máy móc trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn quy chuẩn, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng… thì có chi phí cao hơn một chút so với cơ sở y tế công. Chi phí thai cũng là một trong những điểm để chị em phụ nữ có thể tham khảo để nhận biết cơ sở y tế có an toàn hay không. Nếu chi phí phá thai thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các cơ sở y tế khác thì có thể đây là cơ sở hoạt động “chui” rất nguy hiểm, rủi ro biến chứng là rất cao.

Theo tổng hợp thông tin mới nhất thì chi phí cũng như giá phá thai 4 tuần tuổi sẽ có sự chuyển biến, dao động cụ thể theo phương pháp và cơ sở y tế khác nhau:

  • Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc: sẽ có mức giá trung bình từ 1.500.000- 3.000.000 đồng trở lên.
  • Hút thai chân không: sẽ có mức giá trung bình từ 2.500.000-3.500.00 trở lên tùy thuốc vào từng trường hợp khác nhau.

Như vậy có thể thấy chi phí, giá phá thai 4 tuần tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và vào điều kiện tình trạng sức khỏe khác nhau của mỗi người, tình trạng thai nhi…

Địa chỉ thăm khám và đình chỉ thai an toàn tại Hà Nội

Xem thêm: Thai 16 tuần có phá được không? Liệu có nguy hiểm

Chị em phụ nữ nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với mức giá đình chỉ thai 4 tuần hợp lý thì có thể thăm khám và lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ là một gợi ý đáng để cân nhắc và lựa chọn để thay thế cho các bệnh viện công, bệnh viện lớn luôn đông đúc, chờ đợi lâu và thủ tục hành chính rườm rà thì bạn có thể tham khảo phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Là cơ sở y tế trực thuộc và quản lý của Sở Y tế Hà Nội, phòng khám Đa khoa Y Học Quốc tế đã được cấp phép thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp: Phá thai bằng thuốc (áp dụng đối với thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai chân không (áp dụng đối với thai không quá 12 tuần tuổi).

Khi đến phòng khám, chị em phụ nũ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện các bước thăm khám, kiểm tra theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, trước khi phá thai tại đây,chị em phụ nữ sẽ được các bác sĩ áp dụng công nghệ ánh sáng sinh học để giúp làm sạch, sát khuẩn âm đạo nhằm ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm sau phá thai. Đồng thời, sau khi kết thúc quá trình đình chỉ thai, các bác sĩ sẽ sử dụng thêm một số bài thuốc y học cổ truyền để giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng nội tiết tố, tái tạo vòng kinh mới, tăng cường sức đề kháng từ bên trong để nữ giới nhanh chóng phục hồi.

Thủ tục thăm khám nhanh gọn, mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối để đảm bảo quyên riêng tư của người bệnh. Mức chi phí phù hợp và được niêm yết giá công khai rõ ràng phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các chị em có thể giải đáp được băn khoăn chi phí, giá phá thai 4 tuần tuổi tại Hà Nội được cập nhật mới nhất. Từ đó, có thể chủ động chuẩn bị về mặt tài chính trước khi thực hiện thủ thuật này.

Mọi thắc mắc về vấn đề này, các chị em hãy vui lòng chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số hotline: 0836.633.399 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn thăm khám sớm nhất.

Ngày sửa: 04-08-2022

Bài viết liên quan

Phá thai là hành động không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng không chỉ đến tâm lý mà cả sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu như vì những lý do bất đắc dĩ buộc phải thực hiện thủ thuật này thì chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe và kiêng […]

Xem chi tiết

Do một số lý do hoặc hoàn cảnh mà nhiều chị em phải đi đến quyết định phá thai. Một trong những phương pháp phá thai phổ biến nhất thường được áp dụng đó là phá thai bằng thuốc. Vậy khi phá thai bằng thuốc cần phải chú ý điều gì. Sau đây là 5 […]

Xem chi tiết

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai an toàn, ít để lại biến chứng. Tuy nhiên, để cơ thể nhanh chóng hồi phục sau khi thực hiện phá thai, chị em cần lưu ý chăm sóc sức khỏe thật tốt, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, sau phá thai bằng […]

Xem chi tiết
Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã