Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
brc

Bánh cá hàn quốc bao nhiêu calo? Ăn béo không

Ngày đăng : 17-02-2024

Bánh cá là một món ăn đường phố cực nổi tiếng tại Hàn Quốc. Từng chiếc bánh thơm phức, giòn rụm cùng với phần nhân đậu đỏ ngọt bùi bên trong sẽ khiến các bạn mê mẩn ngay từ khi thưởng thức miếng đầu tiên. Tuy nhiên, do bánh cá được làm từ thành phần chính là bột mỳ, sữa và đường nên có rất nhiều người lo sợ việc ăn món bánh này có thể gây tăng cân. Vậy cụ thể bánh cá Hàn Quốc bao nhiêu calo? Ăn bánh cá có béo không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Bánh Cá Hàn Quốc là bánh thế nào?

Bánh cá

Bánh cá (tiếng Hàn là Bungeoppang) là một món ăn đường phố nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Món bánh này có hình dạng con cá, được nhồi nhân đậu đỏ ngọt hoặc nhân phô mai. Khi ăn, các bạn có thể cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm hòa quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ và vị ngậy béo của sữa, trứng. Món bánh cá không chỉ gây “sốt” ở Hàn Quốc, còn nó còn lan rộng sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, ngậy béo, món bánh cá Hàn còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bánh cá Hàn có chứa tinh bột, protein, chất xơ, vitamin A, B, D cùng với các khoáng chất thiết yếu như: Canxi, sắt, đồng, photpho, kẽm, magie, mangan, kali,…Những dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thị lực, chức năng hệ thần kinh, cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu.

Bánh cá Hàn Quốc bao nhiêu calo?

Tùy vào trọng lượng và các nguyên liệu thành phần mà hàm lượng calo của món bánh cá sẽ khác nhau. Theo đó, để làm được món bánh cá Hàn Quốc thì sẽ cần một số nguyên liệu chính như: Bột mì, bột nở, sữa, trứng gà, đường và sữa tươi.

Bánh cá bao nhiêu calo

Có thể thấy món bánh cá Hàn Quốc được làm từ những nguyên liệu giàu calo, ngoài ra qua quá trình nướng cũng làm gia tăng hàm lượng calo trong món bánh cá. Trung bình 1 chiếc bánh cá Hàn Quốc sẽ có chứa khoảng 175 calo. Có thể thấy, mức calo này là khá cao, đặc biệt với một món ăn vặt như món bánh cá.

Ăn bánh cá hàn quốc có béo không?

Bánh cá là món ăn có hàm lượng calo khá cao. Chỉ cần nhâm nhi khoảng 3 – 4 cái bánh cá là các bạn đã nạp vào cơ thể từ 524 -700 calo, tương đương với lượng calo trong 1 bữa ăn chính (667 calo). Do đó, việc ăn nhiều bánh cá Hàn Quốc hoàn toàn có thể gây dư thừa calo, khiến bạn bị béo lên.

Ngoài ra, món bánh này có chứa nhiều đường và tinh bột. Vì vậy, nếu các bạn ăn nhiều thì sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp cao,…

Xem thêm: 1 cái bánh sừng bò (Croissant) bao nhiêu calo ? Ăn có béo không ?

Cách ăn bánh cá Hàn Quốc không lo béo

Nếu muốn ăn bánh cá mà không gây ảnh hưởng đến cân nặng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Khi ăn bánh cá, các bạn nên kiểm soát bản thân, chỉ nên ăn 1 – 2 lần/ tuần, mỗi lần tiêu thụ khoảng 1 – 2 chiếc. Không nên ăn bánh cá thay cho bữa chính và không ăn quá nhiều cùng một lúc.
  • Các bạn nên ăn bánh cá kết hợp với trái cây để bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể, giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn và làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
  • Nên ăn bánh cá vào buổi sáng hoặc trưa, tránh ăn vào buổi tối. Bởi đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, ít vận động, nếu tiêu thụ các thực phẩm có chứa nhiều calo và đường vào lúc này thì sẽ dễ gây dư thừa calo, tích tụ mỡ thừa.
  • Nên tự làm bánh cá tại nhà để đảm bảo vệ sinh, đồng thời có thể chủ động kiểm soát lượng đường, calo có trong bánh.
  • Khi làm bánh cá, các bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại đường ăn kiêng, đường dừa, đường cỏ ngọt,…để tốt cho sức khỏe và hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
  • Ngoài ra, các bạn cần xây dựng chế độ ăn kiêng khoa học, cân đối kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày để thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Xem thêm: 1 cái bánh cuộn Jambon bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản ngon đúng điệu

Cách làm bánh cá tại nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì đa dụng: 150 gram
  • Muối nở baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Bột nở baking powder: 1 muỗng cà phê
  • Trứng: 1 quả
  • Đậu đỏ: 100 gram
  • Dầu ăn, đường, muối
  • Làm vỏ bánh

Trước tiên, cho bột mì, bột nở và muối nở vào tô trộn đều, rồi lọc qua rây. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh đường vào trộn cùng.

Tiếp theo, các bạn lấy một tô mới, rồi cho lòng đỏ trứng và sữa vào, rồi đánh bông lên để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp vừa đánh vào tô đựng bột lúc nãy. Đổ hỗn hợp vào cốc có miệng (để dễ rót vào khuôn bánh), sau đó để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho bột bánh sánh lại.

  • Làm nhân đậu đỏ cho bánh

Đậu đỏ các bạn rửa sạch, rồi ngâm với nước từ 8 – 10 tiếng. Tiếp theo, các bạn cho đậu đỏ vào nồi luộc cho đến khi đậu chín nhừ và cạn nước thì vớt đậu ra và dùng muỗng nghiền nhuyễn đậu.

Sau đó, các bạn cho đậu đỏ vào chảo và sên ở lửa nhỏ cùng với 2 muỗng cà phê đường và một chút muối.

  • Nướng bánh cá

Đặt khuôn bánh lên bếp, đợi đến khi khuôn nóng thi các bạn quét vào một ít dầu ăn. Tiếp theo, các bạn rót bột ngập nửa khuôn, rồi cho phần nhân đậu đỏ vào giữa. Sau đó, rót thêm một lớp bột phủ lên trên cho kín và đậy nắp lại.

Để bánh nướng khoảng 3 phút rồi các bạn mở nắp, lật ngược mặt bánh lại và nướng thêm 2 – 4 phút cho bánh chín đều 2 mặt. Khi bánh cá chuyển sang màu vàng ruộm, có mùi thơm thì các bạn dùng đũa hoặc dao tách bánh ra khỏi khuôn, rồi xếp vào đĩa.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho băn khoăn: Bánh cá hàn quốc bao nhiêu calo? Ăn béo không? Mọi thắc mắc về vấn đề này, các bạn hãy gọi đến số 02438.255.599 – 0836.663.399 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Ngày sửa: 19-02-2024

Bài viết liên quan

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có rất nhiều cơ sở y tế có dịch vụ phá thai được mở ra. Điều này khiến các chị em hoang mang, phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ phá thai nào an toàn, uy tín và không để lại hậu quả. Chính vì […]

Xem chi tiết

Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã […]

Xem chi tiết

Măng xào là một món ăn dân giã của người Việt. Sự kết hợp của những miếng măng tươi, giòn ngon kết hợp với mùi thơm của tỏi và vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê ngay từ khi thưởng thức miếng đầu tiên. Tuy nhiên, có một số […]

Xem chi tiết
Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội