Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
brc

Ăn táo đỏ có nóng không? Mẹ bầu ăn táo đỏ có tốt không

Ngày đăng : 14-12-2022

Táo đỏ không chỉ là một loại trái cây tự nhiên thơm ngon mà còn là một loại thảo dược quý trong y dược cổ truyền. Việc sử dụng táo đỏ mang đế rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người cũng muốn tìm hiểu thêm về lợi ích của táo đỏ hoặc có những băn khoăn thắc mắc như: ăn táo có nóng không? Mẹ bầu ăn táo đỏ có tốt không?… Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về loại quả khô này.

Ăn táo đỏ có nóng không?

Ăn táo đỏ có nóng không
Ăn táo đỏ có nóng không

Táo đỏ hay còn gọi là: đại táo, táo tàu đỏ, hồng táo, táo đường… Táo đỏ là loài thực vật đặc hữu có nguồn gốc Nam Á. Hiện nay đã được nhân giống ở nhiều quốc gia, phổ biến nhất là một số vùng của Trung Quốc như: Tân Cương, Hà Nam, Hà Bắc, Vân Nam,… Ngoài ra thì Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam cũng là những quốc gia có khí hậu phù hợp và sản lượng táo đỏ khá lớn.

Táo đỏ từ lâu đã là một vị thuốc quý của Đông y. Thành phần dinh dưỡng cao và rất đa dạng như: canxi, protein, lipit, sắt, photpho, các loại vitamin khác nhau A. B1, B2, C, D…

Táo đỏ có phần thịt quả xốp mền, có vị ngọt tính bình, lành tính. Vì vậy, ăn táo đỏ có nóng không? Thực tế táo đỏ là loại trái cây khá lành tính, ôn hòa, vị ngọt và không gây nóng.

Xem thêm:

+ Ăn nhộng tằm có béo không? Bà bầu ăn nhộng tằm được không

Mẹ bầu ăn táo đỏ có tốt không ?

Táo đỏ không chỉ là món ăn háp dẫn mà táo đỏ còn là một vị thuốc quý. Đặc biệt đối với bà bầu, việc ăn táo đỏ trong giai đoạn thai kỳ đem lại nhiều lợi ích như:

Giúp mẹ bầu có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Mẹ bầu ăn táo đỏ rất tốt

Hơn 50% lượng carbohyrate trong táo đỏ đến từ chất xơ. Chất xơ là hợp chất quan trọng đối với hệ tiếu hóa và hoạt động của đường ruột. Chất xơ có vai trò như” thức ăn” cho những vi khuẩn có lợi có cơ hội tăng cường hoạt động và làm mềm thức ăn khi chúng đi ruột từ đó có thể giúp bạn hạn chế bị táo nón hoặc những rối loạn tiêu hóa khác.

Ngoài ra chất xơ còn giúp bạn bảo vệ và cải thiện niêm mạc dạ dày, ruột. Không chỉ giúp thức ăn mền, cải thiện hoạt động tiêu hóa mà còn hạn chế và giúp những vết loét niêm mạc dạ dày nhanh lành hơn cho mẹ bầu.

Tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu

Táo đỏ có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, cùng nhiều vitamin khác nhau như Vitamin A, B, C. Đây đều là các dưỡng chất giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp mẹ bầu giảm các cơn ốm nghén trong giai đoạn thai kỳ.

Đẹp da, giảm rụng tóc, ngăn ngừa lão hóa

Vitamin A, B, C có nhiều trong táo đỏ không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da cho bà bầu cũng như giảm chứng rụng tóc trong thai kì. Đây là điều cần thiết, bởi không ít mẹ bầu bị xuống sắc do căng thẳng, mệt mỏi.

Ăn táo đỏ tốt cho da mẹ bầu
Ăn táo đỏ tốt cho da mẹ bầu.

Xem thêm: Củ dong riềng bao nhiêu calo? Ăn dong riềng có béo không

An thần, giảm căng thẳng trong thai kì

Từ lâu theo đông y, táo đỏ là vị thuốc quý có tác dụng an thần, an thai. Vì thế các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên ăn táo đỏ để giúp an thần, giảm căng thẳng và ngủ ngon.

Tốt cho tim mạch

Trong táo đỏ rất giàu Kali và gần như không chứa Natri. Nhờ đó giúp làm giãn và duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Ngoài hàm lượng Kali phong phú ra thì táo đỏ còn có chứa lượng chất xơ cao và Polyphenol. Đây đều là những thành phần có tác dụng kháng lại và phá hủy những cholesterol xấu có hại cho sức khỏe tim mạch mẹ bầu. Đồng thời ăn táo đỏ thường xuyên còn có tác dụng làm tan những mảng bám và giảm tình trạng viêm ở các thành mạch, từ đó cải thiện tuần hoàn máu giúp máu lưu thông thuận lợi hơn.

Trên đây là những thông tin và chia sẻ liên quan đến những trái táo đỏ. Táo đỏ thực tế là một loại quả lành tính, không chỉ là món ăn, trà thân quen mà lâu táo đỏ cũng đã là một vị thuốc Đông ý quý với nhiều những công dụng khác nhau cho sức khỏe. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc: ăn táo đỏ có nóng không? Mẹ bầu ăn táo đỏ có tốt không?

Ngày sửa: 14-12-2022

Bài viết liên quan

Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã […]

Xem chi tiết

Bánh nhãn là một trong những loại bánh khá quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Với vị ngọt thanh, giòn tan đăc trưng bánh được xem như một loại đặc sản có thể làm quà. Vậy bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, […]

Xem chi tiết

1 cái kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có béo không? Mè xửng là một trong những món ăn đặc sản vùng miền thuộc miền Trung, cụ thể là ở Huế. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có chứa mức năng lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn […]

Xem chi tiết
Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội