Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
brc

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Ngày đăng : 24-06-2023

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai không phẫu thuật, được sử dụng phổ biến hiện nay để chấm dứt thai nghén trong vòng 49 ngày đầu tiên của thai kỳ. Phương pháp này sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc để làm co thắt tử cung và đẩy thai ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc để phá thai cũng có thể gây ra những tác dụng phụ, bao gồm đau bụng, chảy máu, nôn mửa và sốt. Do đó, quá trình phá thai bằng thuốc cần được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày trong bài viết ngay sau đây!

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày là như thế nào ?

Phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Phương pháp phá thai bằng thuốc được xem là an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện trong vòng 49 ngày đầu tiên của thai kỳ và dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế.

Quá trình phá thai bằng thuốc bao gồm hai loại thuốc được sử dụng: mifepristone và misoprostol. Mifepristone được sử dụng để ngăn chặn hoạt động của hormone progesterone,một loại hormone giúp duy trì thai nghén. Sau đó, bác sĩ sẽ cho chị em sử dụng thuốc misoprostol để kích thích co thắt tử cung và đẩy thai ra khỏi cơ thể.

Việc phá thai bằng thuốc thường được thực hiện tại cơ sở y tế hoặc bệnh viện. Các chuyên gia y tế sẽ thực hiện xét nghiệm để xác định tuổi thai và sức khỏe của người phụ nữ trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc. Sau đó, người phụ nữ sẽ được cung cấp thuốc và hướng dẫn sử dụng chính xác từ các chuyên gia y tế. Thời gian chờ đợi giữa việc sử dụng mifepristone và misoprostol có thể kéo dài tới 48 giờ.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em cần được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn. Các triệu chứng như đau bụng, chảy máu và sốt có thể xảy ra và cần được theo dõi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, chị em cần liên hệ với các chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nói chung, phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả trong vòng 49 ngày đầu tiên của thai kỳ nếu được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, quá trình phá thai này cũng có thể gây ra những tác dụng phụ và cần được thực hiện đúng cách và theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người phụ nữ.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Quá trình phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày thường được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp và theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Tiền xử lý

Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, phụ nữ cần phải được kiểm tra sức khỏe và xác định tuổi thai. Nếu sức khỏe không cho phép hoặc thai nhi đã vượt quá tuổi thai cho phép, phương pháp phá thai khác sẽ được đề xuất.

  • Bước 2: Sử dụng thuốc Mifepristone

Thuốc mifepristone được sử dụng để ngăn chặn hoạt động của hormone progesterone, hormone này giúp duy trì thai nghén.Sau khi uống thuốc chị em cần theo dõi từ 1-2 giờ tại các cơ sở chuyên khoa

  • Bước 3: Sử dụng thuốc misoprostol

Sau khi sử dụng thuốc mifepristone 48 tiếng, chị em sẽ được sử dụng thuốc misoprostol để kích thích co thắt tử cung và đẩy thai ra khỏi cơ thể. Thuốc này có thể được sử dụng bằng cách đặt vào âm đạo hoặc uống qua miệng.

  • Bước 4: Giám sát và theo dõi sức khỏe

Sau khi sử dụng thuốc misoprostol, chị em sẽ cần được giám sát trong khoảng 2 đến 4 giờ để đảm bảo an toàn và theo dõi các triệu chứng như đau bụng, chảy máu và sốt. Nếu không có dấu hiệu bất thường chị em sẽ được ra về.

  • Bước 5: Kiểm tra theo dõi và hướng dẫn

14 ngày sau phá thai chị em cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công hoàn toàn hay chưa. Đồng thời chị em cũng chú ý theo dõi trong khoảng thời gian 14 ngày này, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì như đau bụng dữ dội, chảy máu quá nhiều, sốt cao hoặc nôn mửa chị em cần liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc để phá thai cần được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: [CHÚ Ý]: Đi phá thai có cần người giám hộ không?

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày

Địa chỉ phá thai an toàn dưới 49 ngày

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tại 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ phá thai bằng thuốc an toàn dưới 49 ngày. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép từ Sở Y Tế Hà Nội nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn khi thực hiện phá thai bằng thuốc tại phòng khám.

Phòng khám tuân thủ tuyệt đối quy trình phá thai bằng thuốc từ Bộ Y Tế: Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được đưa vào phòng khám để được kiểm tra sức khỏe và xác định tuổi thai. Sau đó, các bác sĩ sẽ giải thích quy trình phá thai bằng thuốc, tư vấn về các tác dụng phụ có thể xảy ra và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai. Các thuốc được sử dụng trong quá trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám này được nhập khẩu hoàn toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra sau khi sử dụng thuốc phá thai chị em sẽ được các bác sĩ tại phòng khám cho sử dụng thêm các bài thuốc Đông Y, giúp điều hòa khí huyết, nâng cao sức đề kháng giúp chị em nhanh hồi phục hơn.

Hy vọng bài viết đã đem đến những hiểu biết nhất định cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì về sức khỏe, mọi người hãy gọi vào số điện thoại: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ. Hãy thường xuyên truy cập website phongkhamyhocquocte.com.vn để cập nhật những thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Ngày sửa: 22-07-2023

Bài viết liên quan

Phá thai dù ít hay nhiều vẫn có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của các chị em phụ nữ. Trên thực tế, việc lựa chọn và thực hiện phá thai tại cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo được hiệu quả cũng như hạn chế tối đa các nguy cơ về […]

Xem chi tiết

Thời gian gần đây, đặc biệt là rất nhiều bạn trẻ truyền tai nhau về cách phá thai bằng thuốc tránh thai. Vậy thì trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tìm hiểu xem thuốc phá thai là gì? Phá […]

Xem chi tiết

Sau hút thai cơ thể người mẹ thường suy yếu và cần thực hiện một số kiêng kem quan trọng, trong đó có kiêng quan hệ tình dục. Vậy sau hút thai 7 tuần chị em cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian bao lâu và cần lưu ý những gì sau […]

Xem chi tiết
Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội