Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội
brc

Khoai mì hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo? Ăn có mập không

Ngày đăng : 16-08-2024

Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã tạo nên một món ăn mang vị ngọt xen lẫn sự bùi béo. Tuy nhiên, điều này lại gây ra lo ngại đối với những người đang ăn kiêng vì lo sợ tinh bột trong món ăn này sẽ gây béo phì nhanh chóng. Vậy khoai mì hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo? Ăn có mập không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Khoai mì hấp nước cốt dừa món ăn đầy hấp dẫn

Khoai mì hấp nước cốt dừa

Khoai mì hấp nước cốt dừa có lẽ chẳng còn quá xa lạ gì đối với mọi người, đây là món ăn không hề đắt đỏ nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm chỉ sau 1 lần thưởng thức. Được chế biến từ một nguyên liệu vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam, khoai mì hấp cùng nước cốt dừa không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Khoai mì được gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín mềm. Sau đó, khoai mì được rưới đều với nước cốt dừa đặc sánh, thơm lừng, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi bùi của khoai mì và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Món ăn này thường được rắc thêm một ít muối mè hoặc đậu phộng rang giã nhỏ, tăng thêm độ giòn và hương vị đặc trưng.

Món ăn này rất phù hợp để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc sử dụng để làm món tráng miệng, đặc biệt là trong những ngày lễ, tết, hoặc các dịp sum họp. Với hương vị ngọt ngào và hấp dẫn, khoai mì hấp nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người sành ăn nhất.

Khoai mì hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Khoai mỳ nước cốt dừa bao nhiêu calo

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g khoai mì hấp nước cốt dừa có thể cung cấp khoảng 150-200 calo. Khoai mì chủ yếu cung cấp carbohydrate, là nguồn năng lượng chính cho cơ thể, trong khi nước cốt dừa bổ sung chất béo, tăng thêm hương vị béo ngậy và thơm ngon cho món ăn.

Để kiểm soát lượng calo tiêu thụ, bạn nên ăn món này với một lượng vừa phải, đặc biệt nếu bạn đang theo dõi cân nặng hoặc có chế độ ăn kiêng đặc biệt.

Ăn khoai mì hấp nước cốt dừa có mập không

Việc ăn khoai mì hấp nước cốt dừa có mập hay không thì theo chúng tôi khẳng định nó còn phụ thuộc vào cách bạn ăn

  • Nếu bạn ăn khoai mì hấp nước cốt dừa thay cho bữa chính và mỗi lần ăn dưới 300g thì lượng calo nạp vào cơ thể khoảng 450-600 calo, tức thấp hơn lượng calo trung bình mỗi ngày (667 calo). Lúc này việc ăn khoai mì nước cốt dừa là không hề gây béo
  • Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều khoai mì hấp nước cốt dừa hoặc ăn khoai mì nước cốt dừa vào bữa phụ (vẫn ăn đủ 3 bữa chính) thì có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì.

Xem thêm: 1 cốc chè thái bao nhiêu calo ? Ăn có béo không ?

Cách ăn khoai mì hấp cốt nước dừa không bị mập

Khoai mì là loại củ chứa nhiều carbohydrate, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn khoai mì trong một thời gian dài có thể gây ra tình trạng kháng insulin, rối loạn tim mạch, béo phì và tăng đường huyết. Chính vì vậy, bạn nên ăn món này không quá 2 lần một tuần và chỉ nên ăn khoảng 50g/lần.

Sau khi ăn khoai mì hấp nước cốt dừa, bạn nên uống từ 2 – 2,5l nước mỗi ngày và tăng cường tập luyện thể dục để duy trì được vóc dáng như mong muốn.

Lượng calo trong món khoai mì hấp nước cốt dừa tuy thấp nhưng bạn hãy kết hợp cùng món ăn này cùng các loại thực phẩm khác để cơ thể được bổ sung đầy đủ các nhóm chất.

Cách ăn khoai mì hấp nước cốt dừa không mập

Xem thêm: 1 đòn bánh tét bao nhiêu calo ? Ăn bánh tét có béo

Cách làm bánh khoai mì hấp nước cốt dừa tại nhà

Nguyên liệu chế biến món ăn này bao gồm: khoai mì, dừa nạo, lạc rang, đường, muối, nước và bột năng.

Các bước chế biến món khoai mì hấp nước cốt dừa như sau:

  • Trước tiên, bạn cần lột sạch vỏ khoai mì, ngâm cùng với nước gạo hoặc nước sạch để củ khoai mì ra hết nhựa. Sau đó mới đem khoai mì đi luộc trong khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
  • Sử dụng khoảng 300g dừa nạo, xay cùng với khoảng 1 lít nước, rồi lọc lấy nước cốt dừa qua lớp khăn mỏng.
  • Để nước cốt dừa lắng khoảng 30 phút để lọc lấy phần nước trong phía bên dưới.
  • Pha 3 thìa đường, 1 chút muối với nước dừa vừa lọc rồi đem đun sôi.
  • Tiếp theo, cho khoai mì vào đun thêm khoảng 15 phút. Sau khi khoai mì chín và nở ra thì cho thêm 100g dừa nạo vào rồi đảo đều nhẹ tay.
  • Với phần nước cốt dừa, bạn có thể cho thêm bột năng vào nấu cùng để tạo nên độ sánh.
  • Cuối cùng, tắt bếp, cho khoai mì ra bát và rưới nước cốt dừa vừa nấu lên. Rắc thêm lạc rang, cùi dừa tươi bào sợi là bạn đã có thể thưởng thức món khoai mì hấp nước cốt dừa béo ngậy.

Chỉ với vài bước đơn giản trên, mong rằng bạn đã có thể chế biến cho mình một bát khoai mì hấp nước cốt dừa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý

Khi chọn mua khoai mì, nên lựa chọn củ không bị nứt vỏ, sần sùi hoặc có vết thâm. Không nên chọn củ quá to hoặc quá nhỏ.

Để giảm bớt các độc tố có trong khoai mì, bạn nên gọt bỏ vỏ của chúng và ngâm khoai mì trong nước từ 48 – 60 giờ trước khi đem đi nấu để hạn chế hấp thu hàm lượng xyanua vào trong cơ thể.

Đặc biệt, bạn cần phải nấu chín khoai mì hoàn toàn trước khi ăn để hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc.

Khoai mì hấp nước cốt dừa là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai mì. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng khoai mì đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng, qua bài viết “khoai mì hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo? Ăn có mập không” đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về món khoai mì hấp nước cốt dừa thơm béo, kích thích vị giác và tốt cho sức khỏe.

Trang chủ: https://phongkhamyhocquocte.com.vn/

Ngày sửa: 17-08-2024

Bài viết liên quan

Bánh nhãn là một trong những loại bánh khá quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Với vị ngọt thanh, giòn tan đăc trưng bánh được xem như một loại đặc sản có thể làm quà. Vậy bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, […]

Xem chi tiết

1 cái kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có béo không? Mè xửng là một trong những món ăn đặc sản vùng miền thuộc miền Trung, cụ thể là ở Huế. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có chứa mức năng lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn […]

Xem chi tiết

Bánh gấu ruốc Đài Loan là một trong những món bánh thơm ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều mẹ nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chú ý đến hương vị có trong bánh, không rõ giá trị dưỡng chất của loại bánh này như thế nào? Dưới đây là thông tin […]

Xem chi tiết
Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội