Ăn dừa sấy khô có béo không? 100g dừa sấy bao nhiêu calo ?
Ngày đăng : 26-08-2023Dừa khô là một thực phẩm, topping quen thuộc của rất nhiều món ăn. Dừa cũng được chúng ta biết đến là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, thành phần chất dinh dưỡng đa dạng, hương vị dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu để xem ăn dừa sấy khô có béo không? Bao nhiêu calo trong 100g dừa sấy khô nhé?
100g dừa sấy khô bao nhiêu calo ?
Dừa sấy khô là sản phẩm từ phần cùi dừa được sấy khô bằng các thiết bị và quy trình khác nhau. Dừa sấy khô là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và có thể sử dụng để chế biến những sản phẩm như: dầu dừa, mứt kẹo, làm bánh…
Trong dừa sấy khô có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người như: Thiamine (B1): 0.066 mg, Riboflavin (B2): 0.02 mg, Niacin (B3): 0.54 mg, Pantothenic acid (B5): 0.300 mg,….( tính trên mỗi 100g dừa sấu khô).
Trung bình trong 100g dừa sấy khô sẽ chứa đến 700 calo. Ngoài hàm lượng calo rất cao này ra thì trung bình 100g dừa sấy khô cũng sẽ cung cấp khoảng 67g chất béo, 18g chất xơ và khoảng 7g protein.
-
Dừa sấy không không đường bao nhiêu calo?
So với hàm lượng calo cao từ dừa sấy khô thông thường, thì hàm lượng calo của loại dừa sấy không đường sẽ thấp hơn. Trung bình 100g dừa sấy khô không đường sẽ cung cấp khoảng 368 calo-400 calo, tuỳ vào phần dừa khô từ cùi dừa non hoặc cùi già.
Dừa sấy khô không đường thường được sử dụng để chế biến những món ăn healthy hoặc thường được sử dụng trong các chế độ ăn uống giảm cân, keto, das, low carb…lành mạnh và hiệu quả. Ngoài ra so với dừa sấy khô có đường thì loại dừa sấy khô tự nhiên không đường cũng lành mạnh và có lợi hơn cho sức khỏe.
Xem thêm: 100g khoai tây chiên bao nhiêu calo, ăn khoai tây
Ăn dừa sấy khô có béo không ?
Tuy dừa khô là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng từ những thông tin chúng ta vừa tìm hiểu được về hàm lượng và thành phần chất dinh dưỡng, thì có thể thấy dừa khô cung cấp hàm lượng calo rất cao và lượng chất béo cũng khá lớn.
Vì vậy ăn dừa sấy khô có béo không? Thì câu trả lời là Có. Ăn dừa sấy khô thường xuyên sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể, gây dưa thừa chất, và gây ra béo. Ngoài ra các chất béo có trong dừa sấy khô là các chất béo no, cơ thể khó hấp thu hơn, dễ gây ra đầy hơi, khó tiêu.
Cách ăn dừa sấy khô đúng cách không bị béo
Để ăn dừa sấy khô không bị béo, bạn có thể tham khảo một số “mẹo” nhỏ sau đây:
- Nên ăn dừa sấy khô với lượng vừa phải, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 50g và 1 tuần chỉ nên ăn từ 1-2 lần
- Tránh ăn vào buổi tối bởi lúc này cơ thể hoạt động rất ít, khiến lượng calo nạp vào không thể giải phóng từ đó gây ra béo
- Tốt nhất bạn nên tự làm dừa sấy khô tại nhà, vừa có món ăn vặt hấp dẫn, nhâm nhi khi rảnh, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, lại có thể giảm bớt hàm lượng calo và đường.
Cách làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2-3 quả dừa khô. Chú ý là để làm dừa sấy khô được giòn thì nên chọn những trái dừa thật già, phần cùi dừa sẽ dày và giòn hơn nhé. Không nên chọn mua dừa bánh tẻ hoặc dừa non, vì chúng thường dẻo, mềm sẽ phù hợp để làm mứt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể mua cơm dừa được nạo sẵn để tiết kiệm thời gian nhé.
- 200g đường nâu hoặc có thể sử dụng đường ăn kiêng nhé.
Cách làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu
-
Tách lấy phần cùi dừa
Nếu bạn mua cùi dừa tách sẵn thì không cần bước này. Nhưng nếu bạn mua dừa khô nguyên quả thì cần tách vỏ dừa ra.
-
Sơ chế phần cơm dừa
Sau rửa sạch thì bạn nạo dừa thành những sợi dài khoảng 4-5 cm. Sau khi nạp xong bạn lại tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ bớt dầu dừa. Sau đó để cho dừa ráo nước. Tiếp theo bạn thêm 200g đường vào và trộn đều, sau đó ướp khoảng 6 tiếng.
-
Sên dừa
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo và cho phần dừa vừa ướp được vào chảo để sên. Đầu tiên bạn sên dừa với lửa lớn, đảo nhẹ nhàng để nước đường hơi sệt lại. Tiếp theo bạn giảm nhỏ lửa lại và tiếp tục đảo đến khi dừa hơi sệt, và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp và để dừa nguội bớt.
-
Sấy khô dừa bằng nồi chiên không dầu
Bạn khởi động và làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian khoảng 5 phút. Sau đó thêm phần dừa vào và dàn đều, tiếp theo là sấy ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút. Tuy nhiên cứ cách khoảng 5 phút thì bạn cần kiểm tra, mở ra và trộn đều dừa lên để dừa được khô và mầu hơn là hoàn thành.
Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc có thêm được những thông tin hữu ích, đồng thời có thể giải đáp được băn khoăn: ăn dừa sấy khô có béo không? Bao calo trong 100g. Ngoài ra nếu bạn đọc có thêm câu hỏi, băn khoăn thì hãy liên hệ đến hotline: 02438.255.599 – 0836.633.399 để được tư vấn và giải đáp nhé.
Ngày sửa: 07-12-2023
Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã […]
Xem chi tiếtBánh nhãn là một trong những loại bánh khá quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Với vị ngọt thanh, giòn tan đăc trưng bánh được xem như một loại đặc sản có thể làm quà. Vậy bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, […]
Xem chi tiết1 cái kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có béo không? Mè xửng là một trong những món ăn đặc sản vùng miền thuộc miền Trung, cụ thể là ở Huế. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có chứa mức năng lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn […]
Xem chi tiết