Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội 12 Kim Mã Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội 12 Kim Mã
brc

7 lợi ích khi bỏ quay tay nhất định nam giới phải biết

Ngày đăng : 29-09-2022
Nguyễn Minh Thư
Tác giả : Bs Nguyễn Minh Thư Chuyên khoa Chuyên khoa ngoại tiết niệu – nam học

Thủ dâm hay quay tay là hành vi tình dục một mình mà hầu hết nam giới đều thử qua. Thủ dâm có những lợi ích nhất định, tuy nhiên nếu lạm dụng thủ dâm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tình thần của nam giới. Vì vậy bạn nên hạn chế hoặc từ bỏ hẳn việc thủ dâm để có một tinh thần và một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là 7 lợi ích khi bỏ quay tay nhất định nam giới phải biết.

Quay tay là hành vi như nào?

Quay tay

Thủ dâm hay “quay tay” là hành vi tình dục một mình của nam giới nhằm thỏa mãn nhu cần sinh dục. Thủ dâm được nghiên cứu không gây hại đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên nếu lạm dụng, thủ dâm sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm đối với thể trạng cơ thể, chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của nam giới.

Tuy hành vi quay tay không dẫn đến vô sinh nhưng nếu nam giới thủ dâm quá nhiều lần, liên tục sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Đồng thời nam giới khi thủ dâm, xuất tinh quá nhiều lần cũng sẽ ảnh hưởng đến thể trạng sức khỏe.

Xem thêm: Bao cao su chống xuất tinh sớm: liệu có hiệu quả ?

7 lợi ích khi bỏ quay tay – nam giới nhất định phải biết

Cải thiện tinh thần của nam giới

Thực tế nam giới thực hiện hành vi quay tay để giải tỏa tâm lý, nhu cầu tình dục. Tuy nhiên việc nam giới thường xuyên quay tay, thủ dâm có thể dẫn đến bị nghiện thủ dâm, tinh thần suy nhược.

Khi thực hiện hành vi tự sướng nam giới thường thực hiện trong tư thế lén lút, giấu giếm, thấp thỏm khi sợ bị ai đó phát giác, bắt gặp. Lâu ngày khiến cơ thể mất cân bằng hormone và làm cho nam giới mất dần khả năng kiểm soát cảm xúc.

Cải thiện tình trạng suy giảm chức năng, ham muốn tình dục

Việc nam giới thường xuyên và thậm chí là lạm dụng quay tay sẽ khiến nam giới suy giảm ham muốn, thậm chí không có ham muốn tình dục.

Tình trạng nam giới thường xuyên quay tay sẽ sinh ra tâm lí dễ dãi, khi có ham muốn tình dục thì phản ứng đầu tiên là tìm đến các hình thức thủ dâm để giải quyết nhu cầu. Lâu dài sẽ khiến nam giới dần mất đi khả năng tình dục. Vì vậy hạn chế quay tay là cách giúp bạn cải thiện tình trạng suy giảm ham muốn, đồng thời cũng giúp bạn kiểm soát bản thân tốt hơn, bản lĩnh hơn trước bạn tình của mình.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục

Ngừng quay tay giúp cải thiện khả năng tình dục
Ngừng quay tay giúp cải thiện khả năng tình dục

Nam giới thường xuyên “quay tay” không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến đến sức khỏe, đặc biệt là tình trạng hoạt động của thận. Việc thủ dâm thường xuyên khiến thận suy yếu, ảnh hưởng chất lượng đời sống tình dục rất lớn. Lạm dụng thủ dâm có thể khiến nam giới đối mặt với nhiều tình trạng như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Để tránh tình trạng này diễn ra, nam giới nên hạn chế thủ dâm hoặc cai thủ dâm hoàn toàn.

Hạn chế và ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm

“Quay tay” quá nhiều, lạm dụng thủ dâm rất dễ khiến nam giới đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm. Thông thường từ khi bắt dầu giao hợp, nam giới sẽ duy trì thời gian cương cứng của dương vật trong khoảng thời gian 5-10 phút, tuy nhiên do thủ dâm nhiều khiến bạn có thời gian quan hệ dưới 2 phút, chính là xuất tinh sớm. Vì vậy bạn nên hạn chế, từ bỏ quay tay ngay để tránh tình trạng xuất tinh sớm.

Kiểm soát xuất tinh tốt hơn khi quan hệ tình dục

Nguyên nhân khiến nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hoặc xuất tinh không kiểm soát, phần lớn do lạm dụng thủ dâm gây ra. Do nam giới khi thực hiện hành vi quay tay thường lén lút và tác động hoặc kích thích thật nhanh để được xuất tinh, điều này diễn ra nhiều lần sẽ trở thành phản xạ không tốt.

Khi có kích thích nam giới sẽ xuất tinh mà không thể kiểm soát hoặc xuất tinh sớm khi quan hệ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh lý đường sinh dục

Lạm dụng thủ dâm, quay tay có thể gây nên những tổn thương vật lý cho vùng kín, cơ quan sinh dục. Đồng thời việc thường xuyên quay tay cũng khiến dướng vật dễ bị nhiễm khuẩn, virus có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc một số bệnh lý như: viêm niệu đạo, viêm nhiễm dương vật, tắc niệu đạo, viêm tinh hoàn…

Để tránh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus bạn nên hạn chế và từ bỏ ngay việc thủ dâm, quay tay lại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cải thiện chất lượng tinh trùng.

Quay tay tuy không phải là hành vi xấu, nhưng bạn nên tiết chế nếu lạm dụng và thực hiện hành vi này quá nhiều lần thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới sau này. Việc lạm dụng quay tay quá nhiều lần một tuần hoặc một ngày, sẽ khiến dẫn đến tình trạng cơ thể bị quá tải, hoạt động sản xuất tinh trùng của cơ thể bị rối loạn, không kịp thích nghi, lượng tinh trùng trong tinh dịch giảm đi,

Cách để từ bỏ quay tay ngay bây giờ

Hạn chế việc ở một mình

Việc ở một mình trong thời gian rảnh rỗi sẽ rất dễ khiến bạn “ngựa quen đường cũ”, khi ham muốn hoặc có một chút kích thích bạn sẽ khó kiềm chế việc quay tay lại. Vì vậy bạn nên hạn chế việc ở một mình, đặc biệt là những thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, thể thao, gặp gỡ trò chuyện với bạn bè… Để tránh ở một mình và nghĩ đến việc thủ dâm, quay tay.

Hạn chế xem phim tình dục

Phim tình dục hay phim sex chính là yếu tố khiến bạn bị kích thích và thúc đẩy bạn thực hiện những hành vi thủ dâm, quay tay để thỏa mãn ham muốn, giải tỏa nhu cầu tình dục. Chính vì vậy bạn không nên xem những bộ phim kích thích tình dục, thay và đó bạn nên chọn giải trí bằng những bộ phim lành mạnh hơn để giải tỏa cẳng thẳng như phim hành động, phim hài, kinh dị…

Bỏ ngay thói quen tự mình sờ tay vào vùng kín

Việc sở nằm vào các vật dụng khác thay vì dương vật để tránh thủ dâm
Việc sở nằm vào các vật dụng khác thay vì dương vật để tránh thủ dâm

Khi nghiện thủ dâm, hầu hết nam giới sẽ có thói quen sờ tay vào bộ phận sinh dục của chính mình. Lúc này sự kích thích ham muốn thủ dâm sẽ đến rất nhanh hơn. Và bạn sẽ phải thủ dâm để giải tỏa cảm xúc cũng như ham muốn bị kích thích. Vì vậy, hãy từ bỏ dần thói quen dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của mình. Thay vào đó, bạn có thể kiềm chế bằng cách nâng một quả tạ, bóp một trái banh nhỏ, xoay khối rubik,…

Tập luyện thể dục thể thao

Việc tập luyện thể dục thể thao cũng sẽ là biện pháp để bạn giả tỏa tâm lý và hạn chế tình trạng thủ dâm. Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày không những hạn chế bạn thủ dâm, giải tỏa căng thẳng mà còn giúp bạn rèn luyện thân thể, sức khỏe và cả vóc dáng. Tập thể thao sẽ khiến cơ thể tăng tiết hormone hạnh phúc giúp bạn phấn chấn hơn, yêu đời hơn.

Trên đây là 7 lợi ích khi bỏ quay tay mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn cũng sẽ hiểu hơn về thủ dâm, lợi ích và tác hại cua thủ dâm đối với nam giới. Thực tế thủ dâm cũng có đem lại một số lợi ích cho sức khỏe cũng như tih thần của nam giới. Tuy nhiên thay vì thủ dâm thì bạn có thể thay bằng những hoạt động lành mạnh khác để đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của mình hơn.

Ngày sửa: 20-03-2023

Bài viết liên quan

Cắt bao quy đầu là một phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị các bệnh lý ở bao quy đầu như bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu. Hiện nay có không ít cơ sở cắt bao quy đầu ở Vinh Phúc, tuy nhiên việc chọn cho mình một địa […]

Xem chi tiết

Địa chỉ nào cắt bao quy đầu uy tín tốt ở Hà Đông? Thực tế là tại Hà Đông có rất nhiều những cơ sở y tế khác nhau, nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng tốt, đảm bảo uy tín, hoạt động chuyên khoa. Bởi vậy mà khi có nhu cần cắt […]

Xem chi tiết

Hiện nay, trên địa bàn quận Long Biên có rất nhiều phòng khám nam khoa được mở ra. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng tốt và đảm bảo chất lượng. Điều này khiến rất nhiều nam giới phân vân không biết nên lựa phòng khám nào cắt bao quy đầu tại quận Long […]

Xem chi tiết
Phòng Khám Đa Khoa Y học Quốc tế Hà Nội - 12 Kim Mã