100g rau muống bao nhiêu protein? Bầu ăn rau muống được không
Ngày đăng : 24-04-2023Từ xưa đến nay, rau muống là loại rau được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực Việt và được mệnh danh là “vua của các loại rau”. Bởi rau muống có thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, phong phú và đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy 100g rau muống bao nhiêu protein? Bà bầu ăn rau muống được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
100g Rau muống bao nhiêu protein?
Rau muống (Ipomoea Aquas) là một loại cây nhiệt đới, bán thủy sinh được trồng làm rau để lấy chồi non và lá non. Rau muống được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích.
Rau muống được liệt kê vào danh sách các loại rau có chứa hàm lượng đạm cao nhất. Cụ thể, trong 100g rau muống có chứa tới 3g protein. Bên cạnh đó là nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết (tính trên 100g) cho cơ thể như:
- Năng lượng: 18,9 calo
- Chất béo: 0.3g
- Chất xơ: 1g
- Canxi: 73mg
- Sắt: 2.5mg
- Vitamin B1: 0.07mg
- Vitamin A: 6.300 IU
- Vitamin C: 32mg.
Xem thêm: Ăn củ ấu có béo không? Bầu ăn củ ấu được không
Bà bầu ăn rau muống có lợi ích gì?
Rau muống là loại rau giàu vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Ăn rau muống đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể:
-
Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Bất kỳ loại rau lá xanh nào cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và rau muống cũng không ngoại lệ. Một phân tích hóa học thực vật đã chứng minh rau muống có chứa các phenol, flavonoid, tanin, beta carotene, carbohydrate hòa tan và một số hóa chất thực vật khác cần thiết cho cơ thể con người, nhất là với cơ thể bà bầu.
-
Tuyệt vời cho mái tóc của mẹ bầu
Rau muống rất giàu chất phytochemical- có công dụng tuyệt vời cho mái tóc và da đầu của bạn. Trên thực tế, nước ép rau muống là thức uống có công dụng ngăn rụng tóc rất hiệu quả.
-
Trị táo bón
Rau muống rất giàu chất xơ nên có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và chống rối loạn tiêu hóa. Loại rau này có đặc tính nhuận tràng giúp các mẹ bầu điều trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra nó giúp làm mềm phân và duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
Tốt cho làn da của bạn
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tất cả các loại rau lá xanh, bao gồm cả rau muống, được coi là loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da của bà bầu. Bà bầu ăn rau muống đúng cách sẽ giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và mang lại làn da khỏe mạnh và sáng mịn. Đồng thời, rau muống cũng hoạt động như một “tấm khiên” chống lại sự phát triển của mụn trứng cá hoặc mụn nhọt trên da của bạn.
-
Tuyệt vời cho bà bầu bị tiểu đường
Rau muống rất tốt cho phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường nhờ khả năng phát triển sức đề kháng chống lại stress oxy hóa do bệnh tiểu đường gây ra.
-
Tốt cho làn da của bạn
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tất cả các loại rau lá xanh, bao gồm cả rau muống, được coi là loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da của bà bầu. Bà bầu ăn rau muống đúng cách sẽ giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và mang lại làn da khỏe mạnh và sáng mịn. Đồng thời, rau muống cũng hoạt động như một “tấm khiên” chống lại sự phát triển của mụn trứng cá hoặc mụn nhọt trên da của bạn.
Bà bầu ăn rau muống được không?
Trả lời vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bà bầu hoàn toàn có thể ăn rau muống nhưng cần ăn đúng cách, chế biến chín kỹ và tuyệt đối không ăn rau muống còn sống. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ bầu có thể trạng yếu như bị đau nhức do viêm khớp, bệnh gút hay bệnh lý viêm đường tiết niệu,… không nên ăn rau muống để tránh khiến bệnh tình trở nặng hơn.
Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe và thai kỳ, cách tốt nhất là mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thêm loại rau này vào thực đơn ăn uống hàng ngày.
Bà bầu ăn rau muống cần lưu ý gì?
Khi mang thai, ăn rau xanh như rau muống có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần lưu ý một số điều khi ăn rau muống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả hai mẹ con:
- Đảm bảo rửa sạch rau trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có thể gây hại.
- Chỉ nên ăn rau muống được chế biến sạch sẽ, chín kỹ.
- Không nên ăn quá nhiều rau muống mỗi ngày, nên ăn trong mức an toàn để tránh tình trạng thừa vitamin K và gây ra các vấn đề cho thai nhi.
- Không ăn rau muống và uống sữa cùng lúc bởi sự kết hợp này có thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể.
- Nếu bà bầu có bất kỳ triệu chứng dị ứng hay khó tiêu hóa sau khi ăn rau muống, nên ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và điều trị.
Những lưu ý trên sẽ giúp bà bầu có một chế độ ăn uống lành mạnh và an toàn cho thai nhi trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống của mình.
Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc rau muống có bao nhiêu protein? Bà bầu ăn rau muống được không?. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn đọc.
Ngày sửa: 24-04-2023
Khoai mì là một nguyên liệu dân dã, rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy, khoai mì thường được chế biến thành các món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị khiến người ta lưu luyến. Khoai mì hấp ăn cùng với nước cốt dừa đã […]
Xem chi tiếtBánh nhãn là một trong những loại bánh khá quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Với vị ngọt thanh, giòn tan đăc trưng bánh được xem như một loại đặc sản có thể làm quà. Vậy bánh nhãn bao nhiêu calo? Ăn bánh nhãn có béo không? Để giải đáp những thắc mắc này, […]
Xem chi tiết1 cái kẹo mè xửng bao nhiêu calo? Ăn kẹo mè xửng có béo không? Mè xửng là một trong những món ăn đặc sản vùng miền thuộc miền Trung, cụ thể là ở Huế. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có chứa mức năng lượng khá lớn. Do đó, nếu bạn […]
Xem chi tiết